4 cách xây dựng thương hiệu với nguồn vốn ít

xay dung thuong hieu it ton kem

Trong tay bạn đang có một sản phẩm hot trên thị tường, nhưng nếu như sản phẩm đó không thật sự phổ biến đến người dùng thì việc kinh doanh của bạn cũng chỉ là muối bỏ bể. Và càng gian nan hơn khi ngân sách của bạn không sung túc, dĩ nhiên trên thực tế có khá nhiều cách đơn giản để xây dựng thương hiệu của bạn mà không quá phụ thuộc vào nguồn vốn.

  1. Tự nghiên cứu

Đầu tiên, công việc của bạn là phải xây dựng khách hàng mục tiêu. Bạn phải hiểu rõ, bạn đang bán hàng cho ai, khách hàng là nam hay nữ, phù hợp với nhóm đối tượng trong khoảng độ tuổi bao nhiêu… Tìm ra các phương pháp để kích thích họ mua hàng như công dụng, điểm mạnh, khuyến mãi sản phẩm.

Khi tiến hành phân tích, bạn nên nói chuyện trực tiếp với đối tượng mua hàng của bạn; thu thập dữ liệu và phân tách để tậu ra những chiến dịch hiệu quả và đào thải những thứ không mang đa dạng công dụng. Và trong lúc chưa thể đầu cơ một số tiền lớn để có một chiến dịch chuyên nghiệp ngay trong thời gian đầu, hãy liên tục nghiên cứu hoạt động mua bán nhiều lần, đặc biệt sau khi tung ra một sản phẩm mới.

  1. Dùng các kênh truyền thông

xay-dung-thuong-hieu-it-ton-kem

Các dụng cụ truyền thông xã hội bây giờ ( mạng xã hội) hầu như là miễn phí, là một cách tiềm năng để quảng cáo thương hiệu của mình một cách miễn phí hay ít nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa ngân sách nhằm tạo tiến vang cho sản phẩm của bạn.

Bạn nên tạo một fanpage, kết nối những người dùng có nhu cầu dùng sản phẩm của bạn lại với nhau, tạo tương tác tốt giữa bạn và người mua, khi đó khách hàng sẽ tích cực hơn trong việc tìm hiểu đến sản phẩm của bạn.

  1. Sử dụng triệt để khách hàng hiện có của bạn

Việc tận dụng, chăm sóc kĩ càng những khách hàng hiện tại của bạn sẽ dễ dàng xây dựng thương hiệu cá nhân hơn là việc bạn cứ chăm chú vào việc đi tìm kiếm khách hàng mới. Xây dựng và phát triển mối quan hệ lâu dài sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn tạo sự gắn kết bền bỉ với khách hàng cũ và cũng từ đó tạo ra những khách hàng mới. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp hiện nay thường có các chương trình khuyến mãi, tri ân cho khách hàng cũ, khách hàng thân thiết.

  1. Hăng hái gắn kết

xay dung thuong hieu it ton kem

Không có doanh nghiệp hay cửa hàng nào mà không có khách hàng cả, nếu bạn không có quảng cáo rầm rộ để thu hút khách hàng thì ít nhất nguồn khách hàng đầu tiên của bạn là từ bạn bè, người thân, người quen biết của bạn, những người đã thật sự sử dụng sản phẩm của bạn. Hãy tận dụng họ, nhờ họ quảng cáo truyền thống cho sản phẩm của mình bằng phương pháp truyền miệng. Đây là một phương pháp ít tốn kém nhất nhưng mang lại hiệu quả cực kì lớn, ít nhất là bạn đã tạo được niềm tin về sản phẩm cho khách hàng mới từ những khách hàng cũ của bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*