4 yếu tố quan trọng cho công ty mới khởi nghiệp

4 yếu tố thành công của doanh nghiệp

Thành công là kết quả tất yếu mà mọi công ty đều quan tâm nhưng đôi khi các công ty không chỉ đánh giá kết quả cuối cùng mà còn đánh giá quá trình để tạo nên kết quả đấy. Các bước kế hoạch, hiệu quả, những thói quen hình thành trong quá trình làm việc mới là thứ quan trọng nhất để dẫn đến những thành công bây giờ và cả sau này.

Khi bước vào quá trình xây dựng công ty, sẽ có quá nhiều thứ để bạn cần phải chuẩn bị, chỉ cần sai sót hay bỏ qua một bước nhỏ sẽ dẫn đến những khó khăn nối tiếp sau này. Tích lũy từ kinh nghiệm làm việc của các CEO thành công trên thế giới, nếu bạn có thể chuẩn bị tốt 4 điều dưới dây, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc khởi nghiệp nữa.

4 yếu tố thành công của doanh nghiệp

 

  1. Tiền bạc

Đó là điều chắc chắn cần phải có khi bạn bắt đầu xây dựng công ty, cũng như một CEO của MadisonWall, ông Aaron Webber từng nói: “Bạn không thể vận hành công ty chỉ với lời nói hay hứa hẹn về phúc lợi tương lai. Tiền vốn là phương tiện cụ thể nhất để đánh giá thành công theo từng giai đoạn của một công ty”

Ông nhấn mạnh “Hàng triệu đô la từ các hoá đơn công việc mà khách hàng chưa thanh toán cho bạn sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không có tiền để trả phí thuê mặt bằng công ty tháng sắp tới. Cần luôn chuẩn bị sẵn một số tiền nhất định trong tài khoản ngân hàng của công ty đề phòng những trường hợp bất ngờ có thể xảy đến bất cứ lúc nào”.

Nếu bạn tập luyện một khả năng chi tiêu hợp lí và hiệu quả, ít nhất, bạn sẽ thành công trong việc duy trì công ty, xa hơn nữa bạn sẽ phát triển công ty của mình thật sự vững mạnh và mở rộng nó. Ngược lại, nếu như bạn dùng tiền một cách vô lý hoặc tùy tiền, không kiểm soát được quá trình chi tiêu của mình, bạn sẽ nhanh chóng bị sạch vốn và dẫn đến con đường phá sản.

  1. Khả năng lãnh đạo

Một chức danh CEO cho một công ty có vẻ như rất hào nhoáng với một số người, tuy nhiên, sự thật một CEO luôn đi kèm một trách nhiệm vô cùng nặng nề khi bạn phải tạo được giá trị cho công ty mình, xây dựng một đội ngũ nhân viên trung thành và phát huy hết khả năng của họ.

Andy Frisella – CEO của công ty đa quốc gia 1st Phorm phát biểu rằng: “Nếu bạn muốn có một đội ngũ nhân viên trung thành và tận lực vì lợi ích công ty, bạn phải biết đặt trọng tâm vào họ. Công việc của bạn không phải là trở thành trung tâm của sự chú ý mà là giúp công việc, cuộc sống của các nhân viên công ty trở nên suôn sẻ hơn. Bạn là người lãnh đạo, huấn luyện viên, nhưng không nhất thiết là cầu thủ số 1”.

các ceo nhận định

 

  1. Sự sáng tạo

Một công ty muốn phát triển rất cần sự chăm chỉ và sáng tạo của nhân viên. Các công ty luôn cố gắng phấn đấu tới một mức độ có thể tạo ra một môi trường làm việc thoải mái nhất, nhằm kích thích khả năng làm việc và trí tuệ của nhân viên, tạo mọi điều kiện, quyền tự do làm việc mà họ thích.

Một CEO tên làm Jim Kwik đã từng bàn luận trong vấn đề làm việc nơi công sở có nói rằng “Chúng ta càng nhận ra rõ ràng hơn rằng làm việc liên tục 8 tiếng đồng hồ một ngày, 5 ngày một tuần không phải là cách tốt nhất để làm việc hiệu quả. Nhiều công ty đang cố gắng trở nên linh hoạt hơn, cho phép nhân viên được tự do trong việc lựa chọn thời gian làm việc của họ để tránh trường hợp trên. Khung thời gian từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều không phải là lý tưởng cho tất cả mọi người, và điều đó là dễ hiểu”.

Những người lãnh đạo trẻ thường cho rằng làm việc càng nhiều thì kết quả đạt được càng cao, một ngày làm việc 8 tiếng chắc chắn thành quả sẽ cao hơn người làm 4 tiếng hoặc 6 tiếng. Nhưng thực tế không chứng minh được vậy, nếu nhân viên có thể ngồi làm việc ở nhà chỉ bằng ½ thời gian so với làm việc trên công ty nhưng hiệu quả công việc đôi khi còn cao hơn khi họ lên công ty làm, vậy thì cứ để họ ở nhà làm việc cho thoải mái.

  1. Dịch vụ khách hàng

Thu hút được khách hàng là một việc khó, giữ được khách hàng còn khó hơn.

Công ty bạn mỗi tháng luôn có những khách hàng hủy hợp đồng, cắt dịch vụ, nhận xét tệ về sản phẩm thì bạn nên xem xét lại các dịch vụ của công ty mình, bởi nếu điều đó kéo dài, công ty bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn trong tương lai và không thể thành công lâu dài được. Điều bạn cần làm là khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng, vui vẻ với sản phẩm dịch vụ của bạn, và từ đó bạn sẽ có thêm khách hàng mới từ bạn bè của họ

Một CEO của công ty Azazie nổi tiếng với các thiết kế áo cưới, là một công ty vô cùng thành công trong ngành thời trang, ông Charles Zhong đã chia sẻ rằng:

“Nếu bạn muốn thấy đỉnh cao của ngành dịch vụ khách hàng, hãy bước chân vào lĩnh vực thời trang cưới. Mỗi khách hàng đều vô cùng độc đáo, và bạn đang phải chuẩn bị cho một trong những sự kiện quan trọng nhất đời họ, lễ cưới. Để nhóm của bạn có thể làm việc hiệu quả, bạn cần phải biết cách giao tiếp với mọi người và xác định được ngay khi có vấn đề phát sinh. Chúng tôi khuyến khích nhân viên của mình đặt câu hỏi, hỏi khách hàng xem có việc gì mà họ đang gặp khó khăn không, có việc gì chúng tôi có thể giúp được họ không. Chúng tôi mong muốn khách hàng của mình cảm thấy họ được lắng nghe”.

Tận tâm là điều mà các doanh nghiệp luôn hướng tới, vì vậy khi khách hàng cần sự giúp đỡ của bạn, bạn hãy liên lạc ngay với họ, một người hiểu vấn đề và có thể giải quyết nó. Sự trợ giúp càng tận tâm bao nhiêu, bạn sẽ thu lợi về cho công ty bấy nhiêu, nó sẽ giúp công ty bạn thu nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.

Theo doanhnhansaigon.vn

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*