Cách để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu tốt nhất

bộ nhận diện thương hiệu tốt nhất

Mỗi một trang web, một thương hiệu cho dù nhỏ hay khổng lồ như Nike, Adidas hay Google đều có một bộ nhận diện thương hiệu từ một vài trang lên đến hàng trăm trang

Nhận diện thương hiệu sẽ nói lên được cá tính, ước vọng của một công ty, một doanh nghiệp, giúp khách hàng, mọi người xung quanh có thể nhận diện được thương hiệu đó. Nó ảnh hưởng đến nhiều thứ như truyền thông , quảng cáo, thiết kế. Bài viết này chúng ta sẽ phân tích xem nó ảnh hưởng đến thiết kế như thế nào?

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

bộ nhận diện thương hiệu tốt nhất

Bộ nhận dạng thương hiệu là một tệp, tài liệu định hướng các khía cạnh thương hiệu của công ty, tạo ra những quy tắc thống nhất và nhận dạng thương hiệu của bạn. Bao gồm mọi thứ như thiết kế logo, card visit, website, poster quảng cáo…

Bộ nhận dạng thương hiệu giúp người dùng sử dụng thương hiệu có thể định hướng và truyền tải thương hiệu một các đúng đắn. Đồng thời nó sẽ giúp cho nhân viên trả lời một số câu hỏi quan trọng như: Tên thương hiệu có đúng không? Thương hiệu dùng ở đây có sao không? Những hình ảnh có liên quan đến thương hiệu và dòng sản phẩm là gì? Cách đặt và dùng logo của công ty như vậy có được không? Mọi người được phép nói gì về thương hiệu? Chiến thuật tiếp thị được ưa thích là cái gì? Những chiến thuật tiếp thị không nên được sử dụng là gì?

Nó cũng hướng dẫn cho các nhà thiết kế sẽ thấy được thông tin, định hướng của công ty, doanh nghiệp. Tạo ra những thiết kế cần thiết về phong cách, bảng màu, hình ảnh, văn bản, cảm xúc của thương hiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?

Cách sử dụng logo

Khi bạn đã có trong tay một logo ưng ý, điều quan trọng là phải duy trì tính thống nhất của logo trên mọi mặt. Điều này bao gồm từ phác thảo vị trí, khoảng trắng xung quanh. Luôn nhớ rằng logo là hình ảnh đơn giản nhất để mọi người xác định được thương hiệu của bạn.

 

Cách sử dụng chữ

Quy tắc về sử dụng kiểu chữ phải rõ ràng và có sự thu hút về khác biệt, những kiểu chữ được người xem chấp nhận, dễ đọc, kích thước và cách sử dụng màu sắc.

Bạn có thể chọn vài kiểu chữ trong dự án của mình, nhưng hãy chắc chắn rằng các kiểu chữ có sự liên kết chung. Lý tưởng nhất, thương hiệu không bao gồm quá 5 kiểu chữ khác nhau và cách dùng nó.

 

Cách sử dụng màu sắc

Một bộ thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu bắt đầu nên phác thảo và sử dụng màu sắc như thế nào, bởi màu sắc là một khía cạnh quan trong nhất trong thương hiệu. Bao gồm màu sắc trong logo đến màu sắc trong nền, văn bản và các yếu tố thiết kế khác. Số lượng màu sắc luôn luôn giữ ở mức tối thiểu nhất ( nhiều nhất 3 màu ) và có thể bao gồm các màu nhẹ.

 

Cách sử dụng hình ảnh

Những quy tắc về hình ảnh sẽ dựa vào hình ảnh từ việc bạn phác thảo, thiết kế hay chụp hình. Hệ thống nhận diện thương hiệu nên viết chi tiết về cách sử dụng, chỉnh sửa hình ảnh như thế nào.

Những hướng dẫn về hình ảnh cũng cần xác định một số hình ảnh được sử dụng như thế nào và khi nào. Bạn sẽ sử dụng hình chụp hay hình minh họa hay cả hai? Hình nghệ thuật có được sử dụng không? Hình ảnh sẽ được chỉnh như thế nào? Sẽ dùng hình màu hay trắng đen? Tất cả những câu hỏi cần được trả lời trong những hướng dẫn về hình ảnh.

xây dựng thương hiệu chủ đề

Phong cách viết văn và giọng văn

Điều cuối cùng, bạn nên chắc rằng những gì bạn nói phù hợp với logo, slogan, hình ảnh thương hiệu. Điều này áp dụng cho mọi thứ từ tiêu đề, báo chí, cấu trúc bài viết.

Phác thảo ngôn ngữ bài viết ở mức độ chấp nhận và sử dụng được. Bài viết nên dài dòng, đơn giản hay ngắn gọn? Giọng văn trang trọng, phân tích rõ ràng, hướng dẫn đến khách hàng, có kế hoạch nhắm mục tiêu rõ ràng.

Easy.com đã định nghĩa thương hiệu lingo của mình trong những thuật ngữ đơn giản và sử dụng phong cách truyền bá thông qua truyền thông. Đối với thương hiệu, sự đơn giản chính là chìa khóa. Skype đã đi theo triết lý tương tự.

Ngoài ra bạn nên sử dụng một tone chữ đồng nhất và khác biết để giúp khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của bạn dễ dàng. Khi tạo ra văn bản, bạn nên suy nghĩ về những từ ngữ có tính kết nối như: mát mẻ, tin cậy, hiệu quả, hàng đầu… Sử dụng những từ ngữ đó như đề cương cho các quy tắc của bạn.

Theo Brandsvietnam.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*