Jack Ma chia sẻ 7 bí quyết để thành công

tỷ phú Jackma

Cuối tháng 5, nhà sáng lập Alibaba – Jack Ma đã vượt Wang Jianlin thành người giàu nhất Trung Quốc. Hiện ông đã sở hữu 35,2 tỷ USD. Trong diễn đàn về phụ nữ và khởi nghiệp – She-Era vừa mới đơn vị tuần trước tại Hàng Châu (Trung Quốc), Jack Ma đã nội dung rộng rãi bài học để thành công, cả trong cuộc sống và sự nghiệp.

tỷ phú Jackma

Sẽ luôn có người ghét bạn

Trong cuộc sống, sẽ luôn có những người không tin vào bạn, ông cho biết. Và rất nhiều người tin người chơi nhưng mà lại không nói ra: “Những người tin bạn sẽ không nói gì để giúp bạn đâu. Còn những người không tin thì sẽ luôn nhảy đầm ra và nói không. Đó là bản tính của con người mà”.

Ông nhấn mạnh: “Khi anh đúng, chẳng mặt hàng nào ủng hộ anh cả. Còn lúc anh sai, hầu hết người ta sẽ chỉ trích anh”.

Ở trên cao, anh sẽ thấy mọi vật dụng rõ ràng hơn

Jack Ma so sánh việc điều hành một công ty thành công với leo núi. Ông cho biết mình cũng xuất phát trong khoảng chân núi như toàn bộ hầu hết người. “Khi đã leo hàng nghìn km, những gì anh thấy trên đỉnh sẽ vô cùng khác dưới kia. Vấn đề ở đây là những người bên dưới có thể không tin những gì anh thấy trên đó”, ông nói.

Trên thực tế, Khi càng nhìn thấy hầu hết chuyện rõ ràng, bạn sẽ càng kinh hãi. Không phải kinh hoàng cho phiên bản thân, mà là toàn bộ những người cùng ngành, những người đang lạc lối và cần thay đổi.

Đừng đóng đinh vào thành công trong quá khứ

Thành công trước đây là thứ ghìm chân người chơi lại, Jack Ma cho biết. Ngày nay, có siêu phổ biến thời cơ tuyệt vời. Tuy nhiên, giả dụ bạn quá chìm đắm trong cách nghĩ cũ, có một độc đáo là những thành công trong quá khứ, người ta sẽ phải gánh hậu quả. Những người thành công là những người khó biến hóa nhất.

Hãy nghĩ toàn cầu

Thông điệp của nhà sáng lập Alibaba là “nếu công ty không có tầm nhìn toàn cầu, anh sẽ không hiểu được thời dịp nào cả. Ngày nay, siêu khó có thể bỏ qua toàn cầu hóa”.

Đừng kinh doanh buôn bán mọi thứ

Jack Ma cho rằng một công ty bự không có nghĩa là một công ty tốt. “Càng to thì càng mỏi mệt thôi”, ông nói, “Rất phổ biến công ty nhỏ đưa đa số vật dụng chúng ta có vào việc sợ doanh. Và ví như hạnh phúc của chúng ta được quyết định do việc mình làm xuất sắc tới mức nào, bọn họ sẽ phải chịu đựng vô cùng rộng rãi áp lực”.

Thay vào đó, hãy thử cách khác – làm cho nhân viên hạnh phúc, khách hàng hạnh phúc, và tự phiên bản thân thấy hạnh phúc. Lúc ấy, việc buôn bán của mình sẽ trở nên bền vững.

Hãy yêu công ty của bạn, vì sẽ chẳng người nào làm thế đâu

Mở công ty là việc vô cùng khó khăn, như có bé mới sinh vậy. “Trừ bạn ra, chẳng người nào nghĩ là nó dễ thương đâu”, ông nói, “Nhưng lúc mập lên, người ta sẽ trẻ trung dần. Tương tự, theo time và cùng thêm nỗ lực, công ty sẽ trở nên vĩ đại”.

Có nhiều dịp không hề bền vững

Bạn đã khi nào đi ăn uống trời tối vì công việc chưa? Quan điểm của Jack Ma về việc này khá cực đoan: “Các thời cơ kinh doanh có được sau một, nhì ly rượu đều không đáng tin”, ông nói, “Mọi người có tin không? Từ Khi mở công ty năm 1999, tôi chưa bao giờ làm mấy việc giải trí xã giao đó. Tôi ra ngoài chỉ khi bạn bè rủ và tôi thấy vui vẻ, chứ không phải vì muốn theo đuổi một đơn hàng”.

Theo: kinhdoanh.vnexpress.net

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*