Phát triển mô hình giặt ủi tự động lên chuyên nghiệp

mô hình giặt sấy wash go

Trong khoảng 2 năm qua, cùng với xu hướng khởi nghiệp với mô hình kinh doanh tự buôn bán, việc hiện ra các chuỗi cửa hàng giặt ủi tự phục vụ với chủ sở hữu là những người trẻ tuổi thông tỏ công nghệ đã mang lại cho TP.HCM thêm một mô hình kinh doanh mới mẻ.

Tại những khu vực đông khách vãn lai, vòng quanh bệnh viện và ký túc xá, rộng rãi siêu thị giặt sấy tự phục vụ đang tỏ ra chiếm ưu điểm so với các tiệm giặt ủi truyền thống. Hoạt động mua bán mới mẻ này hẹn sẽ còn sôi động hơn nữa khi Alliance Laundry Systems – công ty chiếm hữu chuỗi khu chợ giặt ủi hơn 100 tuổi tới từ Mỹ đã xuất hiện tại Việt Nam tham gia cuối tháng 5 vừa mới đây.

mô hình giặt sấy wash go

Trên nhân loại, hình thức cho khách thuê máy giặt để dùng trong một vài giờ đồng hồ đã có trong khoảng lâu. Tại Việt Nam dù hình thành khá muộn nhưng mô hình này được đầu cơ khá bài bản bởi những người trẻ có tri thức. Các siêu thị đều có trang web giao diện thu hút với trọn vẹn tin tức chi tiết, phổ thông dịch vụ cộng thêm cho khách trong lúc hy vọng như wifi không tính tiền, bàn đọc báo, trà nước, giao nhận quần áo không tính phí…

Chuỗi khu chợ giặt sấy Laundpro còn thiết bị máy nạp tiền tự động và thiết lập hệ thống thanh toán thông minh giúp đối tượng mua hàng dùng dịch vụ mà không cần đến sự hỗ trợ của nhân viên giặt ủi.

Ông Nguyễn Anh Sơn – chủ nhân Laundpro cho biết: “Dù cùng chuỗi hệ thống nhưng hiện mức thu phí tại mỗi cửa hàng sẽ có sự chêch lệch phụ thuộc vào vị trí địa lý. Ở khu vực xã Tây, khách cốt yếu chú ý đến chất lượng và thời gian nên chúng tôi phải đầu tư dòng máy cao cấp. Ngược lại, đối với những siêu thị gần bệnh viện và ký túc xá thì giá rẻ là ưu tiên bậc nhất nên chúng tôi lắp đặt dòng máy rộng rãi để đáp ứng ý định này”.

Wash&Go – tổ chức có 4 cửa hàng giặt ủi ở trung tâm TP. HCM cũng cho biết cùng với cố gắng mở mang chuỗi, Wash&Go sẽ triển khai thí nghiệm các dịch vụ cố nhiên trong lúc chờ đợi chăm sóc nhan sắc, khu vui chơi thiếu nhi.

cửa hàng giặt ủi tự động bình dân

Tại Cần Thơ, thương hiệu giặt sấy tự dịch vụ Ba Cô Tiên phân bua tham vọng trong 2 năm tới sẽ mở được 20 cửa hàng tại các thành phố ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long dựa trên thế mạnh tinh thông thị trường và từng ý định nhỏ nhất của đối tượng mua hàng. Thây mặt một vài chuỗi khu chợ giặt sấy tự dịch vụ phản hồi, mô hình này hứa sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời điểm tới vì có nhiều lợi thế để lôi cuốn chủ đầu tư như chi tiêu đầu vào tương đối thấp, khả năng thu hồi vốn nhanh và không yêu cầu trình độ quản lý cao.

Trong tháng 7 đến, Alliance Laundry Systems sẽ thành lập 7 khu chợ đầu tiên tại TP. HCM và theo ý tưởnrg sẽ tiếp diễn thành lập khoảng 250 cửa hàng trên toàn quốc sau 5 năm hoạt động.

Đại diện Alliance Laundry Systems cho rằng hoạt động mua bán giặt sấy Việt Nam sẽ lớn mạnh trong thời điểm tới và tổ chức kinh doanh sẽ tự đầu tư chuỗi cửa hàng giặt ủi Speed Queen ở Việt Nam hiệu quả rồi mới tính đến việc nhượng quyền cho chủ đầu tư nội địa.

Ông Felipe Coddou – thây mặt Alliance cho biết: “Trước mắt, chúng tôi sẽ tự thành lập và điều hành chuỗi và không thi hành nhượng quyền. Sẽ cần thời gian để chứng minh sự thắng lợi của mô phỏng này. Sau đó, Alliance sẽ đưa ra giá nhượng quyền chi tiết. Giả dụ muốn mua nhượng quyền thương mại, người nhận nhượng quyền phải trả các khoản phí như phí theo khu vực địa lý, phí độc quyền tùy siêu thị muốn; phí nhượng quyền 5%/năm; phí marketing 2%/năm…”.

Theo DNSG

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*