Tìm hiểu về các cách đột phá trong quảng cáo

đột phá trong quảng cáo

Một thương hiệu muốn tiếp cận với người dùng thì điều tất yếu không thể thiếu đó chính là quảng cáo, nhưng quảng cáo thế nào để tiếp cận người dùng tốt nhất, khiến người dùng nhớ đến quảng cáo của mình thì bạn cần phải biết “đột phá”.

Một quảng cáo đột phá sẽ  tạo ra hiệu suất tốt hơn một quảng cáo thông thường, mỗi một đồng bạn bỏ ra cho quảng bá hình ảnh sẽ đảm bảo đem lại nguồn thu hiệu quả. Và chúng tôi đã tổng hợp 6 cách để tạo ra một quảng cáo mang tính “đột phá” như sau.

đột phá trong quảng cáo

  • Tạo ra nhân vật biểu tượng: Nhân vật biểu tượng có thể nói là nhân vật chính xuyên suốt trong quá trình quảng cáo từ giờ trở về sau. Khi người tiêu dùng nhìn nhân vật đó, họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn
  • Thương hiệu xuất hiện sớm và thường xuyên: Có những nhà sáng tạo họ làm 1 clip quảng cáo vài phút và để thương hiệu mình ở cuối clip nhằm gây bất tò mò và bất ngờ cho khán giả, nhưng họ đã sai lầm. Những mẩu quảng cáo được ghi nhớ nhất giới thiệu thương hiệu ngay từ sớm và liên tục.
  • Sáng tạo một nhân vật liên quan: Mọi người thường thích những người mà họ có mối liên hệ. Rất nhiều mẫu quảng cáo thành công xây dựng những nhân vật có tính liên hệ như là một phần trong chiến dịch liên tục. Hãy nhớ đến chàng Apple Mac bảnh bao, người luôn đối lập với anh Windows PC.
  • Hài hước: Một nội dung hài hước sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn là một nội dung mang tính lố bịch. Nhưng đừng nên quá lạm dụng vì cùng một cảnh nhưng người này cảm thấy buồn cười và người khác thì cảm thấy khó chịu. Hãy hài hước một cách nhẹ nhàng – tinh tế và tìm hiểu xu hướng của đối tượng công ty hướng tới hiện nay.
  • Đơn giản: một quảng cáo đơn giản sẽ giúp người xem hiểu hơn, không bị rối mắt hay cảm thấy khó chịu bởi những cảnh quay nhanh hay lời thoại khó nghe. Nội dung đơn giản mà tinh tế sẽ giúp người dùng dễ nhớ hơn đến sản phẩm.
  • Đưa ra đúng vấn đề: Quảng cáo mà nhanh chóng đưa ra điểm khác biệt chính thường được nhớ lâu hơn. Điều này cũng đúng với những quảng cáo ngắn. Những quảng cáo 15 giây thường được ghi nhớ nhiều hơn đoạn quảng cáo 30 giây. Hãy đi vào thẳng vấn đề một cách nhanh chóng.

Tất nhiên bạn không thể áp dụng hết tất cả những đột phá này vào ý tưởng quảng cáo của mình, đây chỉ là tham khảo hay đơn giản chỉ là lời khuyên cho những ai đang có ý định làm một video quảng bá thương hiệu của mình. Một quảng cáo chỉ tốt khi nó khiến cho người tiêu dùng nhớ đến và muốn mua hàng.

Theo: wonderful.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*