Xây dựng thương hiệu hay quảng bá sản phẩm?

xây dựng thương hiệu mang tính chia sẻ cao

Sản phẩm quyết định thành công của thương hiệu? Điều đó là đúng trong đa số trường hợp, tuy nhiên việc tập trung quá nhiều vào quảng bá sản phẩm đôi khi khiến cho thương hiệu của bạn đi xuống và có dấu hiệu bị lãng quên. Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu là điều mà công ty nên chú trọng hàng đầu.

Thử nghĩ xem, khi bạn mua sữa, bạn sẽ chọn mua 1 hãng sữa vô danh hay sẽ chọn mua 1 số sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như TH true milk or Vinamilk? Đương nhiên sẽ là Vinamilk rồi đúng không. Điều đó chứng minh rằng, việc xây dựng thương hiệu đi vào lòng người tiêu dùng quan trọng đến thế nào.

Để xây dựng thương hiệu, bạn cần phải tạo ra sự tốt nhất cho sản phẩm, từ đó xây dựng niềm tin nơi khách hàng. Tuy nhiên, những sản phẩm nổi tiếng, chiếm lĩnh lớn thị trường tiêu dùng không những đem lại sự hài lòng cho khách hàng về sản phẩm mà còn đem lại những cảm xúc, cảm xúc thoải mái, tự hào và hài lòng. Họ khơi dậy những cảm xúc của khách hàng khi dùng sản phẩm của họ, từ đó người dùng sẽ nhớ đến thương hiệu và trở thành fan trung thành của thương hiệu.

Những công ty chỉ chăm chút vào việc phát triển sản phẩm, theo thời gian sẽ bị thay thế những công ty làm tốt cả 2 mặt trên, bởi tính truyền thông của thương hiệu là rất cao.

Xem thêm: Vấn đề xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp nhỏ hay 4 cách xây dựng thương hiệu với nguồn vốn ít

xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Một thương hiệu tốt sẽ giúp khách hàng tiếp cận tốt hơn với thương hiệu qua 5 đặc điểm sau đây:

  1. Thương hiệu tạo sự tin tưởng nơi khách hàng

Bản chất con người khi mua sản phẩm, họ luôn chọn những nơi đem lại cho họ cảm giác an toàn. Nếu thương hiệu của bạn đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, trải nghiệm tốt thì bạn đã thành công trong việc tạo sự tin tưởng và sự tín nhiệm của khách hàng đối với thương hiệu rồi đấy!

  1. Thương hiệu tạo sự khác biệt

Bạn không phải là người duy nhất kinh doanh sản phẩm đó, có hàng trăm công ty đang cạnh tranh cùng bạn. Nếu như bạn có một thương hiệu tốt, đó chính là sự khác biệt của bạn đối với những đối thủ khác, khách hàng sẽ nhớ đến bạn dễ dàng và lựa chọn sản phẩm của bạn cho dù nó đang nằm cùng một kệ với hàng chục sản phẩm cùng loại khác.

  1. Thương hiệu giúp tăng giá trị

Giá trị thương hiệu càng cao, bạn càng có lợi nhuận. Một khách hàng sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn để sở hữu sản phẩm của bạn mặc dù nó cùng loại với một sản phẩm của một thương hiệu khác. Đơn giản vì sự uy tín, cảm giác an toàn và vị trí thương hiệu của bạn trên thị trường. Một thương hiệu thành công là thương hiệu cam kết đem lại cho khách hàng sự trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

  1. Thương hiệu thể hiện cá tính

Bạn đang sử dụng diện thoại hiệu gì? Xe bạn đang chạy là của hãng nào? Nhãn hiệu giày bạn yêu thích là gì?

Những thương hiệu bạn sử dụng sẽ góp phần khẳng định cá tính của bạn. Đôi khi ta sẽ gắn bó với một thương hiệu đến mức xem nó như một tuyên ngôn phong cách của ta vậy.

  1. Thương hiệu cho khách hàng cơ hội chia sẻ

Một thương hiệu tốt sẽ quyết định tính chất lan truyền của sản phẩm, thử nghĩ xem, nếu bạn đang dùng một sản phẩm tốt của một thương hiệu uy tín, bạn có muốn chia sẻ điều này với người thân, bạn bè của mình hay không? Tích cực chia sẻ nữa là đằng khác.

Trong thời đại truyền thông mang tính quyết định như hiện nay thì một thương hiệu tốt sẽ có cơ hội rất cao vươn ra thị thị trường và trở nên thành công. Họ sẽ được khách hàng khen ngợi, chia sẻ những trải nghiệm tích cực mà họ đã trải qua cho những người xung quanh.

xây dựng thương hiệu mang tính chia sẻ cao

Theo thời gian, những sản phẩm sẽ hết hạn, bao bì tinh xảo cũng không còn hợp trào lưu, những đối thủ cạnh tranh trong ngành sẽ lần lượt xuất hiện. Những công ty chỉ quan tâm đến sản phẩm sẽ không thể đứng vững trên thị trường khi những điều đó xảy ra, còn một thương hiệu được đầu tư xây dựng hình ảnh, giá trị, chất lượng và có được sự tin tưởng, lòng trung thành từ khách hàng thì sẽ không thể bị thay thế. Hãy xây dựng một thương hiệu riêng cho bạn.

Theo doanhnhansaigon.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*