Ý nghĩa truyền thống của lịch bloc vào dịp cuối năm

lich bloc

Mỗi dịp tết đến xuân về, nhà nhà nôn nao đi mua sắm cho mình những tập lịch treo tường, hay sử dụng lịch để bàn, nhưng phổ biến hiện nay trong các hộ gia đình thì lịch bloc được sử dụng nhiều hơn cả thảy. Bởi đây là loại lịch truyền thống do dân ta sử dụng từ rất lâu rồi nên các doanh nghiệp sẽ để ý lựa chọn thiết kế loại lịch này nhằm tặng cho các nhân viên, khách hàng của mình.

Ngoài đặc điểm trên, lịch bloc là loại lịch cần phải xé từng tờ mỗi khi qua ngày mới, hoặc lật từng tờ để theo dõi các ngày trong tương lai, vì vậy khách hàng sẽ để ý hơn tới logo, thương hiệu của doanh nghiệp và dễ dàng khắc ghi nó trong tâm trí hơn.

thiet ke lich bloc

Vậy lịch bloc là gì?

Nó được xem là loại lịch truyền thống xuất hiện từ rất lâu trong nhà mỗi người Việt, cấu tạo gồm 2 phần:

Phần lịch: thường được làm bằng giấy mỏng, bao gồm 365 tờ lịch tương ứng với 365 ngày trong năm theo lịch dương, in rõ ngày tháng, âm dương, phong thủy, câu trích dẫn danh ngôn, tất cả các ngày lễ lớn nhỏ trong năm… được đóng thành cuốn dày, xé tờ để sử dụng

Phần bìa cứng: phần này thường được làm bằng bìa giấy cứng, carton, ván ép, gỗ… trên này sẽ được trang trí thần tài, vàng bạc, châu báu nhằm mang tài lộc vào năm mới cho mỗi gia đình. Các doanh nghiệp thường in logo, tên thương hiệu của mình vào góc dưới phần bìa này.

Lịch bloc thường được mọi người treo trong phòng khách hay phòng làm việc, tùy theo kinh tế, mỗi gia đình vào dịp tết thường trang trí cho mình bộ lịch sang trọng nhất thể hiện qua chất liệu của giấy lịch và chất liệu của phần bìa cứng phía sau.

lich bloc

Vai trò và ý nghĩa của lịch Bloc

  1. Là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại

Lịch bloc xuất hiện từ Việt Nam rất lâu đời, trở thành một vật dụng không thể thiếu mỗi khi dịp tết đến. Tấm lịch Bloc không đơn thuần chỉ là một tập giấy in ngày tháng mà hơn nữa nó còn thể hiện nét đẹp quê hương, truyền thống thông qua những bức tranh, ảnh, cảnh sông núi đồng quê Việt Nam xưa, những câu ca dao tục ngữ của ông bà ta để lại.

So với các loại lịch khác, lịch bloc là lịch thể hiện được truyền thống dân tộc Việt Nam nhiều nhất, được nhấn mạnh trong phần lịch âm và dương rõ ràng. Sự kết hợp này đã thể hiện sự giao thoa, hài hòa giữa âm và dương, giữa truyền thống và hiện đại, làm cho mọi người tuy tất bật với công việc hàng ngày nhưng cũng không bao giờ quên các ngày lễ, giỗ ông bà tổ tiên…

Bởi vậy, việc tặng một cuốn lịch bloc vào dịp cuối năm cho khách hàng sẽ vô cùng ý nghĩa, các doanh nghiệp không nên bỏ qua loại lịch cổ truyền này.

mau lich bloc

  1. Ý nghĩa, gợi nhớ

Mỗi ngày mới, thành viên trong gia đình sẽ xé một tờ lịch trên cuốn lịch bloc này nhằm theo dõi ngày thành, đọc một câu danh ngôn, quan sát phong cảnh trong cuốn lịch tạo nên một thú vui khó bỏ. Cuốn lịch càng mỏng, họ càng thêm có lí do để mong đợi một điều nào đó vào năm tiếp theo, gợi nhớ những hình ảnh ấm áp, êm đềm vào những ngày tháng đã qua trong một năm, tạo một niềm vui thanh thản nơi sâu thẳm tâm hồn.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều đó để gửi gắm những giá trị tốt đẹp của doanh nghiệp đến với cộng đồng, từ đó tạo dựng niềm tin vào một tương lai được sử dụng những sản phẩm tốt, dịch vụ tốt của khách hàng.

  1. Tạo sự liên hệ với khách hàng và doanh nghiệp

Với mỗi cuốn lịch bloc do chính doanh nghiệp thiết kế, ngoài việc có thể chèn logo thương hiệu của mình lên tấm bìa cứng của lịch thì trong mỗi tờ lịch, doanh nghiệp có thể nhắc khéo khách hàng của mình về thời gian khuyến mại sản phẩm, thời điểm nên dùng dịch vụ tốt nhất của doanh nghiệp trong năm hay khẳng định các lợi ích của doanh nghiệp đến với khách hàng.

  1. Đa dạng kích thước lịch

Mặc dù là lịch truyền thống nhưng điều đó không có nghĩa là nó không cho phép các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo kích thước, phù hợp với mẫu thiết kế của chính mình, việc này sẽ dễ dàng thể hiện đặc trưng, cá tính, phong cách thương hiệu của doanh nghiệp.

Bạn có thể tùy chọn kích thước, phong cách thiết kế, chất liệu sản phẩm tùy ý muốn miễn sao đem lại một mẫu lịch bloc đẹp nhất, vừa lòng với doanh nghiệp.

Tại TPHCM, công ty DGS Branding là một công ty sở hữu một dịch vụ thiết kế lịch với một quy trình rõ ràng, cụ thể nhất. Các mẫu lịch luôn được thiết kế độc quyền, hình ảnh đặc sắc, phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu thiết kế cho mình một mẫu lịch vào cuối năm, hãy liên hệ với www.dgs.net.vn, chúng tôi sẽ tư vấn cho doanh nghiệp miễn phí và nhiệt tình nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*